Xã Lộc Hưng tổng kết 03 năm thực hiện mô hình điểm giảm nghèo"Chăn nuôi bò sinh sản"

Thứ năm - 27/09/2012 16:31 1.673 0
Ngày 25/9/2012 Hội nông dân xã Lộc Hưng tổ chức tổng kết 03 năm thực hiện mô hình điểm giảm nghèo “Chăn nuôi bò sinh sản”.
Thực hiện chiến lược xoá đói, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Bình Phước, năm 2009 UBND tỉnh ra Quyết định số 1392/QĐ – UBND về việc phê duyệt dự án mô hình điểm giảm nghèo chăn nuôi bò sinh sản tại hai huyện Lộc Ninh huyện Bù Đăng, do Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Phước tổ chức thực hiện. Tại xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh sau 03 năm thực hiện mô hình điểm giảm nghèo chăn nuôi bò sinh sản đã đạt được những kết quả tốt. Sau khi tiếp nhận số tiền 200 triệu đồng từ Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Phước, Hội nông dân xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh đã tiến hành rà soát các hộ nghèo trên địa bàn xã cần được hỗ trợ và tiến hành giải ngân cho 10 hộ gia đình vay với số lượng bò mua được là 23 con. Qua 03 năm thực hiện đến nay tổng đàn bò của các hộ trong dự án đã tăng lên 55 con, trị giá trên 500 triệu đồng; trong đó 23 con bò cái được các hộ gia đình tiếp tục chăn nuôi nhân giống, 32 con còn lại được các hộ bán cho các hộ khác làm giống nhằm mục đích nhân rộng mô hình và lấy tiền hoàn trả cho dự án. Sau khi thực hiện dự án, các hộ nông dân trên địa bàn xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh đã có vốn, có công ăn việc làm ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo chủ động sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, đến nay 10/10 hộ được thụ hưởng chương trình và đã thoát thoát nghèo bền vững./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng