Quỹ Tình Thương Việt – Thành phố Hồ Chí Minh với chương trình“Chia sẻ yêu thương, thắp sáng ước mơ” tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh

Thứ năm - 22/08/2013 09:47 1.099 0
Nhằm giúp các em học sinh các xã vùng sâu, vùng xa có điều kiện tốt hơn để bước vào năm học mới, đồng thời chia sẻ một phần khó khăn với đồng bào nghèo, được sự giới thiệu của Hội Bảo trợ Người tàn tật -Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước, trong hai ngày 17,18/8/2013 vừa qua, Ban lãnh đạo và các thành viên của Quỹ Tình Thương Việt – Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh, các ban, ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân xã Lộc Khánh và trường Tiểu học Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương, thắp sáng ước mơ” – một trong những nội dung hoạt động trọng tâm của Quỹ trong năm 2013.
Trong hai ngày, đoàn đã đến thăm quan các di tích lịch sử như Khu Căn cứ Tà Thiết, Nhà Giao tế, Sân bay Lộc Ninh, Chùa Sóc Lớn; giao lưu văn nghệ với cán bộ, nhân dân và các em học sinh trường Tiểu học Lộc Khánh, xem các tiết mục hát, múa lâm thôn, biểu diễn cồng chiêng, đốt lửa; phối hợp tổ chức các trò chơi cho các em học sinh của trường. Ông Nguyễn Thành Long – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tình Thương Việt phát biểu tại buổi tặng quà Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 21 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho các hộ nghèo trong xã gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm; 100 chiếc cặp học sinh, 125 bộ sách giáo khoa và sách bài tập, 2.500 cuốn vở, 500 bảng học sinh, 1000 bút chì, 500 hộp keo dán, 500 bút gel Thiên Long, 232 cuốn truyện tranh, 318 cuốn sách tham khảo, 01 bảng chống lóa 1,2m x 3,6m dành cho lớp học; nhiều thùng quần áo cũ. Đoàn cũng trao tặng 45 phần quà cho toàn thể giáo viên của trường, mỗi phần quà bao gồm 01 đôi giày thời trang hiệu Juno, một túi xách, sổ tay và bút viết; cùng một số phần quà tặng cho các thành viên đội múa cồng chiêng người dân tộc S’tiêng của xã Lộc Thuận và chùa Sóc Lớn. Tổng trị giá các phần quà trao tặng đợt này gần 200 triệu đồng, được Quỹ vận động, quyên góp từ các mạnh thường quân, các nhà tài trợ và qua tổ chức chương trình ẩm thực Buffet chay “Chia sẻ yêu thương, thắp sáng ước mơ” tối ngày 10/8/2013 vừa qua tại Dinh Thống Nhất – thành phố Hồ Chí Minh. Giao lưu với đội múa cồng chiêng xã Lộc Thuận Đại diện đoàn đến thăm và tặng quà cho một hộ nghèo người Kh’mer ấp Sóc Lớn, xã Lộc Khánh Phát biểu tại buổi tặng quà, ông Nguyễn Thành Long – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tình Thương Việt cho biết: ông rất xúc động khi chứng kiến người dân ở đây còn nhiều khó khăn, nhất là các em học sinh còn nhiều thiếu thốn so với các nơi khác, do đó, Quỹ Tình Thương Việt muốn giúp đỡ, hỗ trợ một phần nhỏ để giúp đỡ, chia sẻ khó khăn đối với người dân và các em học sinh ở đây. Ông cũng nói ông và các đồng nghiệp của mình là còn sức khỏe, mọi người trong Quỹ sẽ còn tiếp tục thực hiện các chương trình hoạt động ở những nơi mà mọi người cần./.

Tác giả bài viết: Họa My