Huyện Lộc Ninh họp ban chỉ huy phòng chống lụt bảo và tìm kiếm cứu nạn

Thứ năm - 22/08/2013 09:54 1.052 0
Ngày 13/8/2013 Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Lộc ninh tổ chức họp nhằm đánh giá tình hình phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2012, 08 tháng đầu năm 2013 và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2013.
Năm 2012 và 8 tháng đầu năm 2013 tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường; nắng nóng kéo dài vào mùa nắng; mưa lớn vào mùa mưa làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện. Trong năm 2012 trên địa bàn huyện Lộc Ninh xảy ra nhiều đợt lốc xoáy làm tốc mái 15 căn nhà, thiệt hại trên 2.500 cây trồng công nghiệp các loại; mưa lớn làm ngập lụt 25 căn nhà và 34 ha cây trồng, tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng. Trong 8 tháng đầu năm 2013 trên địa bàn huyện Lộc Ninh tình hình mưa lũ, lốc xoáy diễn ra trên diện rộng đã làm ngập và tốc mái, hư hỏng 15 căn nhà; 16 ha hoa màu và làm gãy dổ gần 2000 cây công nghiệp dài ngày; UBND huyện đã tiến hành hỗ trợ trên 24 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiết hại do thiên tai gây ra. Để thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trong thời gian tới, ông Hoàng Nhật Tân – Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh – Trưởng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị thành viên ban chỉ huy, địa phương các xã, thị trấn cần chuẩn bị tốt về lực lượng, phương tiện, nắm chắc tình hình lụt bão xảy ra trên địa bàn huyện để kịp thời có phương án cứu hộ, cứu nạn cho người dân; giám sát chặt chẽ việc xả, đóng điều tiết lũ tại các đập thủy lợi trên địa bàn huyện; kịp thời khắc phục các thiệt hại do thiên tai gây ra nhằm ổn định cuộc sống cho nhân dân; xử lý kịp thời vấn đề môi trường sau khi ngập lụt…/.

Tác giả bài viết: Văn Hùng