Nhiều tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, giúp đỡ gia đình ba em nhỏ chết đuối ở xã Lộc Thành.

Thứ năm - 08/05/2014 10:29 751 0

Được tin ba em nhỏ người dân tộc Khơ me, xã Lộc Thành bị chết đuối tại khu vực hồ Tà Thiết thuộc địa bàn xã Lộc Thành chiều ngày 26/4/2014,
Hai ngày nay, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Lộc Ninh, xã Lộc Thành và nhiều tổ chức, cá nhân đã đến tận các gia đình để thăm hỏi, động viên, giúp đỡ. Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã Lộc Thành đã hỗ trợ ban đầu cho mỗi hộ gia đình có người chết hai triệu đồng. Ban Giám hiệu, Công đoàn, giáo viên và học sinh trường Trung học cơ sở Lộc Thành đã tổ chức đến thăm viếng, chia buồn cùng gia đình. Các hội đoàn thể của xã cũng đã vận động đoàn viên, hội viên tổ chức mình đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ các gia đình. Huyện Lộc Ninh cũng đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình các em, sử dụng ngân sách địa phương từ nguồn đảm bảo xã hội, sử dụng từ các nguồn quỹ để hỗ trợ đột xuất bước đầu cho gia đình các em, mỗi gia đình từ bảy triệu đến bảy triệu rưỡi đồng. Cụ thể: ngân sách huyện hỗ trợ mỗi gia đình 4.500.000 đồng, Quỹ Cứu trợ hỗ trợ 1.000.000 đồng/trường hợp, Quỹ nhân đạo hỗ trợ 1.000.000 đồng/ trường hợp, Phòng Dân tộc hỗ trợ 300.000 đồng/ trường hợp, Hội Liên hiệp phụ nữ hỗ trợ mỗi trường hợp 200.000 đồng. Phòng Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ cho gia đình hai em Lâm Bé và Lâm Thị Sa Vát mỗi trường hợp 500.000 đồng. Sáng nay, vào lúc 9 giờ ngày 28/4/2014, cả ba gia đình đã cùng tổ chức an táng theo nghi thức, phong tục của người Khơ me cho ba em tại nghĩa địa ấp Cần Dực, xã Lộc Thành./.

Tác giả bài viết: Họa My