Cụm thi đua 07 xã biên giới huyện Lộc Ninh tổ chức ký kết giao ước năm 2016

Thứ năm - 03/03/2016 14:52 1.903 0

Cụm thi đua 07 xã biên giới huyện Lộc Ninh tổ chức ký kết giao ước năm 2016

Ngày 29-02-2016, Cụm thi đua 07 xã biên giới huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị ký kết và triển khai các nội dung hoạt động trong giao ước thi đua năm 2016.
Cụm thi đua 07 xã biên giới có 7 đơn vị, gồm: Lộc Thành, Lộc Thịnh, Lộc Thiện, Lộc Tấn, Lộc Thạnh, Lộc Hoà và Lộc An. Năm 2016, là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016 – 2021), tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp, tệ nạn xã hội, tội phạm, buôn bán, khai thác lâm sản trái phép vẫn còn xảy ra đã ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trên địa bàn huyện nói chung và nhân dân các xã biên giới nói riêng. Để đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện,tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã thông qua nội dung dự thảo hoạt động thi đua và quy chế hoạt động thi đua năm 2016. Bản giao ước thi đua tập trung vào một số quy định về hoạt động thi đua, trong đó tiếp tục quán triệt thực hiện chỉ thị của các cấp về công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng gắn với thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Phát huy truyền thông, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Năm 2016, Cụm thi đua 07 xã Biên giới đề ra phong trào thi đua, với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”; đẩy mạnh thi đua thực hiện “Một tập trung”, “Ba đột phá”, tạo sự chuyển biến vững chắc trong công tác thi đua, khen thưởng. Thiết thực lập thành tích chào mừng Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, các ngày lễ trọng đại của đất nước. Các nhiệm vụ liên quan đến nguyên tắc làm việc của Cụm, nhiệm vụ, quyền hạn của trưởng khối, phó trưởng khối, các đơn vị trong khối… Theo bản giao ước, các đơn vị trong Khối chủ động nghiên cứu, nắm chắc tình hình, yêu cầu nhiệm vụ, triển khai đồng bộ, có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, duy trì nghiêm túc, kỷ cương pháp luật; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, vùng biên giới, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Văn Chí