Thứ năm - 03/03/2016 14:55 1.625 0

Ngày 26/2 xã Lộc Thiện tổ chức tổng kết công tác phòng chống tội phạm – trật tự xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
Về dự có đồng chí Trung tá Bùi Văn Khoa cán bộ phong trào công an huyện Lộc Ninh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND-UBND và UBMTTQ cùng các ban ngành đoàn thể xã. Năm 2015 dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của công an huyện, với sự điều hành quyết liệt năng động của UBND huyện, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy chính quyền xã, và sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an, quân sự xã với các ban ngành, đoàn thể; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững, ổn định, không có các vụ việc phức tạp xảy ra. Tuy nhiên, với đặc thù xã biên giới có đông bảo bà con đồng bào dân tộc và các hộ gia đình di cư từ các tỉnh về làm ăn, sinh sống; một phần do mặt trái nền kinh tế thị trường còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp tác động đến đời sống xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến bộ phận nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên mới lớn chỉ ăn chơi, đua đòi, quậy phá dẫn đến các tệ nạn xã hội xảy ra ngày càng phức tạp. Trong năm, xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề công tác trọng tâm về phòng chống tội phạm. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm hàng năm số vụ vi phạm pháp luật tại đại bàn xã đã giảm, tình hình an ninh trật tự đã ổn định. Trong năm 2015 toàn xã xảy ra 52 vụ gây mất trật tự an toàn xã hội, giảm 12 vụ so với năm 2014; xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông đã giảm so với năm 2014 và tổ chức 14 đợt tuần tra, phát hiện và xử lý 22 vụ vi phạm an toàn giao thông phạt tiền 4.725.000 đồng nộp Ngân sách nhà nước; các vụ vi phạm đều được xử lý kịp thời và đúng pháp luật. Ngoài ra còn thường xuyên gọi, hỏi, giáo dục các đối tượng tù tha về, tù án treo, hỗ trợ các đối tượng công việc làm ổn định, tạo thu nhập tái hòa nhập cuộc sống. Trong thời gian tới xã Lộc Thiện tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể, mặt trận tuyên truyền pháp luật, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đến quần chúng nhân dân; chủ động phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Đồn biên phòng 805 thường xuyên tuần tra tuy quét phát hiện, xử lý các tệ nạn cờ bạc, ma túy, các trường hợp vi phạm pháp luật… Tại hội nghị, 2 tập thể 3 cá nhân đã được Ủy ban nhân dân huyện trao giấy khen; 5 cá nhân được Ủy ban nhân dân xã khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc và công bố Quyết định công nhận 4 khu dân cư đạt chuẩn về an ninh trật tự năm 2015.

Tác giả bài viết: H. Thủy