Thứ năm - 21/01/2016 13:26 2.042 0
Ngày 20/01/2016, Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
Trong năm 2015, Hội CCB huyện Lộc Ninh đã phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chú trọng tham gia các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho hội viên. Trong năm 2015, Hội CCB huyện Lộc Ninh đã vận động hội viên góp vốn xây dựng giúp nhau vượt khó được trên 5,1 tỷ đồng các hội viên khó khăn vay phát triển sản xuất; phối hợp với Ngân hàng chính sách huyện Lộc Ninh giải ngân cho 2.338 hộ hội viên vay với tổng số tiền hơn 42 tỷ đồng. Vận động xây dựng được 06 căn nhà và sửa chữa 05 căn cho các hội viên khó khăn về nhà ở với tổng trị giá trên 440 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội CCB từ huyện đến cơ sở tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội đã vận động đóng góp được 727 triệu đồng, hiến hơn 7.000 m2 đất và tham gia gần 800 ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình văn hoá. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện. Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 như: vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào, các chương trình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở địa phương; đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế; xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới… Dịp này, đã có 08 tập thể và 10 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Lộc Ninh vì đã có nhiều thành tích trong công tác Hội năm 2015./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng