LĐLĐ huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị báo cáo nhanh kết qỉa đại hội công đoàn Việt Nam

Thứ năm - 22/08/2013 10:15 1.183 0
Ngày 15/08/2013 LĐLĐ huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XI nhiệm kỳ 2013-2018 cho gần 50 cán bộ Công đoàn chủ chốt trên địa bàn huyện
Đại hội XI Công đoàn Việt Nam diễn ra từ ngày 27/7 đến ngày 30/7/2013 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Với mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn là hướng về cơ sở, thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người Lao động, Đại hội đã đề ra 12 chỉ tiêu chủ yếu, đồng thời xây dựng 4 chương trình hành động. Trong đó, bao gồm chương trình “Phát triển đoàn viên giai đoạn 2013-2018”; chương trình “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn”; chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”; và chương trình “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và người lao động”. Tại hội nghị các đồng chí còn được nghe báo cáo về 13 kiến nghị của công nhân, viên chức, lao động và tổ chức công đoàn đối với Đảng, Nhà nước. Hội nghị nhằm giúp cán bộ công đoàn chủ chốt các cấp, các ngành, các đơn vi xã, thị trấn trên địa bàn huyện kịp thời nắm bắt được những định hướng mới của hoạt động công đoàn, được đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XI đề ra từ đó triển khai đến cán bộ, CCVC-LĐ trong đơn vị, nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền