Huyện Lộc Ninh trên 500 người tham gia Lễ hội Xuân hồng – Hiến máu tình nguyện năm 2014

Thứ hai - 24/03/2014 15:08 907 0

Hoà trong không khí Lễ Hội Xuân hồng của cả nước, sáng ngày 20/3/2014 tại Nhà thiếu nhi huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ninh và Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội xuân hồng – hiến máu tình nguyện năm 2014.
Về dự lễ hội có bà Nguyễn Thị Thuận – phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Phước, đại diện lãnh đạo Ban chăm sóc sức khoẻ tỉnh; các đồng chí Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện Lộc Ninh và trên 500 đoàn viên, hội viên các đoàn thể; công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh các trường THPT và nhân dân trên địa bàn huyện. Theo báo cáo năm 2013, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ninh đã thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Kết quả vận động và tiếp nhận máu năm 2013 là 1.149 đơn vị máu, vượt 121% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Năm 2014 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức Lễ Hội xuân hồng càng mang ý nghĩa sâu sắc trong việc thay đổi nhận thức của cộng đồng về việc hiến máu nhân đạo, tạo sân chơi bổ ích cho những người có tấm lòng nhân ái và môi trường lành mạnh cho giới trẻ hăng say với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau dịp tết Nguyên đán. Trong buổi lễ đã có 320 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 306 đơn vị máu, đạt 105% kế hoạch giao. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã tổ chức tuyên dương cho 141 cá nhân, 11 tập thể và 05 hộ gia đình trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện./. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tác giả bài viết: Văn Chí