Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lộc Ninh tổ chức trao tặng 02 căn nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

Thứ năm - 16/01/2014 10:48 1.067 0
Ngày 03/01/2014 Hội LHPN Huyện Lộc Ninh phối hợp với UBND 02 xã Lộc Thiện và Lộc Hưng tổ chức trao tặng nhà 02 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở.
Căn thứ nhất được trao cho Chị Phạm Thị Mến ở ấp 11B xã Lộc Thiện. Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình với diện tích 32m2 có kết cấu tường xây mái lợp tôn, nền láng xi măng, tổng giá trị xây dựng là 30.000.000 đồng do Hội LHPN xã Lộc Thiện trích từ nguồn quỹ “ Mái ấm tình thương” hỗ trợ. Nhân dịp chị Mến về nhà mới Phòng Lao động TB&XH huyện đã có phần quà trào tặng gia đình. Căn nhà thứ 2 cho bà Quách Thị Quyết Hội viên phụ nữ ấp 7 xã Lộc Hưng huyện Lộc Ninh. Căn nhà có diện tích 40m2 có kết cấu tường xây mái lợp tôn, nền láng xi măng, tổng giá trị xây dựng căn nhà là 36 triệu 840 ngàn đồng, trong đó HLH Phụ Nữ xã Lộc Hưng đã vận động hội viên phụ nữ trong xã và các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ 20 triệu 840 ngàn đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm. Dịp này Phòng TBXH& LĐ huyện Lộc Ninh, UBND xã Lộc Hưng cũng có phần quà trào tặng gia đình; Chi hội phụ nữ Ấp 7 xã Lộc Hưng huyện Lộc Ninh cũng trao tặng gia đình 01 sổ tiết kiệm trị giá 1 triện đồng . Hoạt động thiết thực trên đã thể hiện sự quan tâm của các cấp hội phụ nữ huyện Lộc Ninh đối với các gia đình hội viên nghèo khó khăn về nhà ở, niềm vui sẽ nhân lên gấp bội khi họ được đón tết cổ truyền trong căn nhà mới khang trang, là nguồn động viên để họ tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế và tích cực tham gia phong trào hoạt động hội ./.

Tác giả bài viết: Văn Chí