Tấm lòng của các bạn trẻ chi đoàn cơ quan tổng Công ty thương mại Sài Gòn dành cho Lộc Ninh

Thứ ba - 25/09/2012 08:25 1.505 0
Năm mươi phần quà trị giá hơn hai mươi mốt triệu đồng bao gồm tiền mặt, đồ dùng học tập, sữa, bánh kẹo, quần áo cũ; gần bốn mươi phần quà trị giá hơn tám triệu đồng - đó là tất cả tấm lòng, tình cảm của các bạn đoàn viên, thanh niên chi đoàn cơ quan tổng Công ty thương mại Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên dành tặng trẻ em nghèo hiếu học xã Lộc Thịnh và cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Tà Vát – Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh ngày 25/8/2012 vừa qua.
Đây là lần thứ sáu chi đoàn Công ty thương mại Sài Gòn tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện đến với người nghèo, học sinh nghèo và gia đình chính sách ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thuộc tỉnh Bình Phước. Bạn Lê Thị Ái Thuỷ - đoàn viên chi đoàn, con gái út của ông Lê Văn Thạnh – nguyên Giám đốc Công ty Cao su Lộc Ninh, hiện có chồng công tác tại Đồn Biên phòng Lộc An, huyện Lộc Ninh chia sẻ: mặc dù cả gia đình bạn hiện giờ đang sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Thuỷ luôn ghi nhớ rằng mình là một người con của quê hương Lộc Ninh, luôn hướng về mảnh đất thân thương này. Điều mà bạn có thể làm được là vào dịp tháng tám hàng năm, Thuỷ lại cùng các bạn trong chi đoàn tổ chức một đợt đến thăm, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đồn Biên phòng đóng trên địa bàn huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Riêng trong năm 2012, chi đoàn đã tổ chức hai lần. Cách đây khoảng hai tháng, chi đoàn đã phối hợp với đồn Biên phòng Thanh Hoà, huyện Bù Đốp trao tặng một nhà tình nghĩa cho một thương binh ở xã Thanh Hoà trị giá ba mươi triệu đồng. Ái Thuỷ nói rằng trị giá các phần quà tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng, là tình cảm mà đoàn viên thanh niên của chi đoàn bạn muốn san sẻ với địa phương. Mỗi chuyến đi là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên kết hợp tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm các di tích lịch sử, văn hoá, ôn lại truyền thống, giáo dục lý tưởng, được tận mắt chứng kiến những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh, được giao lưu với cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng, chia sẻ với các anh những khó khăn, vất vả trong thực hiện nhiệm vụ và trong cuộc sống. Mỗi chuyến đi không chỉ có các bạn đoàn viên, thanh niên chi đoàn mà còn có sự tham gia, cổ vũ, khích lệ của cấp uỷ Đảng, lãnh đạo Công ty và cả Đoàn thanh niên của Tổng công ty. Trong số những người lớn tuổi đi cùng đoàn, có cả một bác đã từng tham gia chiến đấu tại khu vực Tà Thiết - xã Lộc Thành trong những năm kháng chiến chống Mỹ, bây giờ bác kết hợp với các bạn trẻ về thăm lại chiến trường xưa, kể cho các bạn nghe những điều mà các bạn không thể hình dung được về một thời hào hùng. Tạm biệt Lộc Ninh, chia tay các chiến sĩ đồn biên phòng, các bạn đoàn viên chi đoàn cơ quan tổng Công ty thương mại Sài Gòn ai cũng trào dâng trong lòng những suy nghĩ, những cảm xúc bâng khuâng, khó tả. Và họ hứa sẽ còn trở lại mảnh đất này nhiều lần nữa./.

Tác giả bài viết: Hoạ My