Công An huyện Lộc Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2013

Thứ năm - 22/08/2013 10:19 1.110 0
Ngày 15/8/2013 Công an huyện Lộc Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2013 cho gần 100 học viên là nhân viên bảo vệ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước; cán bô, nhân viên đội dân phòng, bảo vệ dân phố của các xã, thị trấn trong huyện.
Tham gia lớp tập huấn các học viên được đại diện lãnh đạo phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bình Phước truyền đạt một số nội dung về các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý công tác phòng cháy chũa cháy của Nhà nước, ngành, địa phương; kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, phòng nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở. Hướng dẫn xây dựng hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động phòng cháy chữa cháy, phương án chữa cháy tại chỗ; phương pháp kiểm tra, bảo quản phương tiện phòng cháy chữa cháy. Thực hành sử dụng một số phương tiện, dụng cụ phòng cháy chữa cháy; cách sử dụng bao bố, bình chữa cháy các loại để dập tắt đám cháy, hệ thống chữa cháy vách tường … Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị cho mình những kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, góp phần thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy để bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị mình./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng