Hội nghị tổng kết Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh năm 2013

Thứ hai - 24/03/2014 15:40 752 0

Hội nghị tổng kết Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh năm 2013

Ngày 11/03/2014, Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013.
Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Am – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước, đồng chí Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh cùng các đồng chí là thành viên Hội Khuyến học huyện, các đồng chí là Chủ tịch Hội Khuyến học 16 xã, thị trấn. Trong năm 2013, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, phong trào khuyến học của huyện Lộc Ninh đã có bước chuyển biến tích cực, thông qua các cuộc vận động khuyến học, khuyến tài đã động viên tinh thần học tập của học sinh vượt khó vươn lên. Đến nay, toàn huyện có 16 Hội Khuyến học thuộc 16 xã, thị trấn, 199 chi hội khuyến học ở các thôn ấp và trường học với 9.494 hội viên. Trong năm qua, Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh đã phối hợp với Hội đồng Giáo dục huyện tổ chức tuyên dương 262 em học sinh giỏi cấp tỉnh và huyện, cấp học bổng cho 20 học sinh nghèo học giỏi với tổng trị giá trên 45 triệu đồng. Ngoài ra, các chi hội khuyến học đã có nhiều hoạt động thiết thực như: khuyến khích phát triển phong trào thi đua hai tốt, tặng thưởng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến… Bên cạnh đó, phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ khuyến học” không ngừng được phát triển. Năm 2013, toàn huyện có 3.301 gia đình được công nhận gia đình hiếu học. Phát huy kết quả đạt được, năm 2014 Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài; xây dựng phong trào “Dòng họ khuyến học”, “Gia đình hiếu học” nhằm động viên tinh thần học tập của học sinh nghèo hiếu học. Dịp này đã có 2 tập thể và 03 các nhân được nhận bằng khen của TW hội khuyến học Việt Nam vì đã có thành tích suất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2013 và 5 tập thể, 6 cá nhân được nhận giấy khen của Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước vì đã có nhiều thành tích trong phong trào khuyến học năm 2013 ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang