Lộc Ninh: Đại hội điểm chi đoàn khối hành chính sự nghiệp nhiệm kỳ 2014 - 2017

Thứ năm - 27/03/2014 16:36 918 0

Lộc Ninh:  Đại hội điểm chi đoàn khối hành chính sự nghiệp nhiệm kỳ 2014 - 2017

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện Đoàn Lộc Ninh, ngày 21/3/2014 chi Đoàn phòng Tài nguyên - Môi trường đã tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2014 - 2017 để đánh giá tình hình hoạt động nhiệm kỳ 2010-2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ và bầu Ban chấp hành chi Đoàn khóa mới.
Lãnh đạo Huyện Đoàn, chi bộ, các chi đoàn khối hành chính sự nghiệp và đoàn viên trong chi đoàn đã về tham gia Đại hội. Chi đoàn phòng Tài nguyên – Môi trường hiện có 19 đoàn viên, trong đó đảng viên trong tuổi Đoàn là 3 đồng chí. Trong nhiệm kỳ qua ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn là cơ quan tham mưu cho UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về tài nguyên đất, nước, khoáng sản môi trường, tập thể đoàn viên trong chi đoàn có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trong các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện cũng như tại chi Đoàn. 100% đoàn viên thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hàng năm mỗi đoàn viên đều xây dựng bảng đăng ký thực hiện các nội dung của từng chuyên đề “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong đó đều gắn với công tác chuyên môn cũng như những nội dung của chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới; lồng ghép vào các hoạt động, buổi sinh hoạt chi Đoàn để triển khai đến đoàn viên học tập 6 bài học lý luận chính trị, đẩy mạnh đợt sinh hoạt chính trị “Thanh niên Lộc Ninh học tập và làm theo lời Bác”, phổ biến đến 100% đoàn viên phong trào “Sống đẹp, sống có ích”, thực hiện viết “Nhật ký làm theo lời Bác”; hàng năm chi đoàn đều tổ chức cho đoàn viên các chuyến du khảo về nguồn tại các khu di tích lịch sử nhằm giáo dục truyền thống cho đoàn viên trong chi đoàn. Trong phong trào “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, tập thể chi Đoàn có nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực. Cụ thể chi Đoàn đã tham gia thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán với tổng trị gia các phần quà 10.800.000đ; phối hợp cùng Đoàn xã Lộc Quang tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường giao lưu liên ấp , triển khai đến 100% đoàn viên thực hiện Chỉ thị 01 của Ban thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quy định về những điều cán bộ Đoàn nên và không nên làm, đi làm đúng giờ làm việc, mặc áo thanh niên Việt Nam 01 ngày trong tuần...Bên cạnh tham gia và thực hiện tốt các hoạt động công tác Đoàn, tập thể đoàn viên chi Đoàn đều đảm bảo về công tác chuyên môn, tham mưu cho lãnh đạo phòng và UBND huyện cấp 6905 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích trên 5 hecta, đo đạc và thanh lý cho người dân đươc 5150 hợp đồng đo đạc với tổng diện tích 4.612,45 ha, cấp 101 bản cam kết bảo vệ môi trường, tham mưu UBND huyện xử phạt 47 trường hợp vi phạm các lĩnh vực đất đai...ngoài ra các đoàn viên còn tham gia cùng các phòng ban chuyên môn để giải quyết công việc được cơ quan phân công như UBND các xã, thị trấn, Tòa án, thi hành án, Hạt kiểm lâm.... Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng chính quyền cũng được chi Đoàn thực hiện tốt. Hàng năm chi Đoàn tổ chức xếp và phân loại đoàn viên 2 đợt trong năm, cử đoàn viên tham gia các lớp tập huấn do huyện, tỉnh tổ chức; thực hiện tốt quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Cụ thể trong nhiệm kỳ qua, chi Đoàn đã giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú cho chi bộ, trong đó 3 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Các đoàn viên, Đảng viên trẻ đều tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, đóng góp các ý kiến vào dự thảo sửa đổi Hiếp pháp đặc biệt là Luật đất đai sửa đổi, trong sinh hoạt Đoàn, sinh hoạt chi bộ đều tích cực trong công tác phê và tự phê...Đối với nhiệm vụ và phương hướng nhiệm kỳ 2014-2017, chi Đoàn tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được trong thời gian qua với mục tiêu quyết tâm xây dựng chi Đoàn vững mạnh, tạo nhiều phương thức hoạt động thu hút đoàn viên tham gia, động viên đoàn viên nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị...ngoài ra chi Đoàn cũng đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu như giới thiệu ít nhất 3 đoàn viên cho chi bộ xem xét kết nạp, 95% đoàn viên xuất sắc trở lên, đảm nhận ít nhất 01 công trình thanh niên, tổ chức từ 1 đến 2 chuyến công tác xã hội về tại các xã vùng sâu vùng xa. Tại Đại hội, các đoàn viên đã tiến hành kiểm điểm vai trò Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 - 2014, khen thưởng cho 01 đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua, đồng thời bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí, đồng chí Nguyễn Anh Đức được bầu giữ chức vụ Bí thư chi Đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017. Một số hình ảnh tại đại hội:

Tác giả bài viết: Quế Anh