Lộc Ninh: Tổng kết công tác khối thi đua số 2

Thứ sáu - 28/03/2014 08:15 786 0

Lộc Ninh: Tổng kết công tác khối thi đua số 2

Ngày 21/3/2014,tại hội trường khối Mặt trận, khối thi đua số 2 trực thuộc hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết các phong trào thi đua năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.
Đại diện lãnh đạo Hội đồng thi đua khen thưởng huyện và 10 đơn vị trong khối thi đua đã về tham gia hội nghị. Khối thi đua số 2 được thành lập vào ngày 14/12/2011 trên cơ sở quyết định của ủy ban nhân dân huyện bao gồm các đơn vị thuộc khối mặt trận đoàn thể huyện gồm Ủy ban mặt trận tổ quốc, Hội liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn lao động, Hội nông dân, Huyện Đoàn, Hội chữ thập đỏ, Hội đông y, Hội cựu chiến binh, hội người cao tuổi và hội người mù trong đó vai trò cụm trưởng, cụm phó sẽ được luân phiên hàng năm và được bầu trong các buổi họp tổng kết của khối. Với mục đích nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong khối cũng như tạo khí thế thi đua các đơn vị trong khối, năm 2014 các đơn vị trong khối đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi đặc biệt là trong công tác tuyên truyền những chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến toàn thể đoàn viên, hội viên trong khối, kết quả đã tổ chức 149 hội nghị với 234 ý kiến đóng góp vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và Luật đất đai sửa đổi, phối hợp các ngành thăm hỏi tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số đồng thời phối hợp tuyên truyền trên loa, đài được 3.182 giờ, cắt dán 2.225 băng rôn khẩu hiệu, tổ chức họp dân được 1.402 buổi. Cũng trong năm 2013, các hội đoàn thể trong khối đã phát triển mới 3.350 hội viên đoàn viên nâng tổ chức hội viên, đoàn viên của khối lên 66.314 người. Không chỉ đẩy mạnh trong công tác tuyên truyền, các đơn vị trong khối đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào sôi nổi thu hút đông đảo người dân, hội viên, đoàn viên tham gia. Tổ chức vận động và xây dựng, bàn giao 47 căn nhà đại đoàn kết, nhà nhân đạo, nhà nhân ái...; phối hợp vận động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 7.166 người dân với tổng trị giá trên 200 triệu đồng, vận động được 733 đơn vị máu; tặng 9.024 phần quà trị giá trên 3 tỷ đồng cho người nghèo vui xuân đón tết, tặng 38 sổ tiết kiệm trị giá 42 triệu đồng. Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, các hội viên, đoàn viên trực thuộc các đơn vị trong khối đã vần đổi được 1.600 ngày công lao động, hỗ trợ 7.616 con giống các loại, sửa chữa và nâng cấp gần 200km đường giao thông, phát quang gần 200km đường, xây dựng 01 công trình chào mừng, 6 công trình thoát nước...thông qua các phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình hoạt động hiệu quả như câu lạc bộ “phòng chống bạo lực gia đình”, “điểm sáng biên giới” của Hội liên hiệp phụ nữ, các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ tổ quốc, Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” của Đoàn thanh niên, Hội nông dân với mô hình giúp đỡ hội viên nghèo phát triển kinh tế hay cuộc vận động “Mỗi cá nhân, mỗi tổ chức gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội chữ thập đỏ, công tác chăm sóc bảo vệ quyền và lợi ích người lao động của liên đoàn lao huyện.... Đối với chương trình công tác năm 2014, khối thi đua tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đến toàn thể hội viên, đoàn viên và người dân trong đó tập trung việc tuyên truyền nội dung Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các nội dung của chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2014, Luật Thi đua - khen thưởng sửa đổi... đồng thời tiếp tục tổ chức các hoạt động phối kết hợp trong các hoạt động giữa các đơn vị trong khối, phối hợp tổ chức tốt các nhiệm vụ chính trị phong trào thi đua tại từng đơn vị. Trong công tác thi đua khen thưởng, các đơn vị trong khối đã tổ chức và bình xét các danh hiệu thi đua và đề nghị khen thưởng các cấp. Cụ thể: 8/10 đơn vị được xếp loại xuất sắc, Hội liên hiệp phụ nữ huyện được nhận cờ thi đua xuất sắc dành cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh, 01 đồng chí được công nhận chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 3 đồng chí được UBND huyện công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở. 2 tập thể được UBND tỉnh tặng giấy khen và công nhận tập thể lao động xuất sắc, 4 tập thể được UBND huyện tặng giấy khen. Nhân dịp hội nghị, các đơn vị đã tiến hành ký kết thi đua năm 2014 đồng thời tiến hành bầu khối trưởng, khối phó năm 2014 đối với đơn vị Liên đoàn lao động và Hội Nông dân huyện. Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả bài viết: Quế Anh