LỘC NINH:Tổ chức hội nghị sơ kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ hai - 17/09/2012 14:46 1.154 0
Sáng ngày 12/9/2012, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động công tác vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2012 trên địa bàn huyện. Về dự Hội nghị có bà Trần Thị Bích Lệ -Phó Chủ tịch UBND huyện -Trưởng Ban chỉ đạo, các thành viên Ban chỉ đạo và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, trong 6 tháng đầu năm 2012, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được các ngành, các cấp chú trọng, từ đó việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm của các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh từng bước được nâng lên. Tuy nhiên qua công tác thanh, kiểm tra 515 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; dịch vụ ăn uống đã phát hiện có 18 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó xử phạt 5 cơ sở với tổng số tiền 5.400.000đ; hủy các loại thực phẩm không đạt chất lượng của 9 cơ sở gồm: 46kg thịt heo, bò và 11kg bánh kẹo các loại. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Trần Thị Bích Lệ -Phó Chủ tịch UBND huyện -Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, Ban chỉ đạo huyện cần chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành và UBND các xã, thị trấn tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong quần chúng nhân dân bằng nhiều hình thức như: hội nghị nói chuyện chuyên đề, tổ chức cuộc thi tìm hiểu về an toàn thực phẩm, xây dựng cụm tuyên truyền cho đồng bào dân tộc … nhằm nâng cao ý thức của người dân. Mặt khác các ngành, các cấp xem đây là nhiệm vụ chung và thường xuyên của xã hội, do đó cần phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý; thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tuyên truyền, vận động các chủ cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố cam kết thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Tác giả bài viết: Phước Cường