Kết quả tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2012 Hội đồng nhân dân huyện

Thứ hai - 17/09/2012 14:43 1.150 0
Nhằm tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động HĐND, nhất là trong hoạt động tiếp xúc cử tri (TXCT), sau khi kết thúc kỳ họp giữa năm 2012 (kỳ họp thứ 4) HĐND huyện khóa IX, Thường trực HĐND huyện đã liên tịch với Ủy ban MTTQ huyện thống nhất hướng dẫn đại biểu HĐND huyện tự liên hệ TXCT tại các xã, thị trấn nơi đại biểu ứng cử.
Trong các ngày từ 31/7/2012 đến ngày 03/8/2012 các đại biểu HĐND đã TXCT nơi đại biểu ứng cử để báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND huyện; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến cử tri phản ánh kỳ trước. Đồng thời thu thập các ý kiến kiến nghị chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết. Qua đó có 693 cử tri tham dự với 127 lượt cử tri phát biểu ý kiến/204 ý kiến. Nội dung phản ánh chủ yếu xung quanh các vấn đề về đường giao thông, điện thắp sáng, chế độ chính sách cho người có công… Đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn đã giải thích, trả lời 177 ý kiến, đạt 86,8%. Đồng thời ghi nhận 27 ý kiến chuyển UBND huyện và các đơn vị có liên quan xem xét trả lời theo thẩm quyền. Đặc biệt, trong đợt TXCT lần này có 7/16 điểm TXCT gồm: thị trấn Lộc Ninh; các xã: Lộc Thành, Lộc Thái, Lộc Thiện, Lộc Điền, Lộc Thạnh, Lộc An đã được đại biểu HĐND huyện và đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn giải thích, trả lời hết tại buổi tiếp xúc. Điều đó đã khẳng định hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND huyện luôn được phát huy, chất lượng hoạt động TXCT luôn được đảm bảo và ngày một nâng cao.

Tác giả bài viết: Phước Cường